• Ngôn ngữ :
  • English Vietnamese
Hỗ trợ trực tuyến
vnnsco  
Bộ phận Kinh Doanh
vnnsco  
Bộ phận Kỹ thuật
HOTLINE :
0909813668
Đẩy mạnh xã hội hoá y tế
Cập nhật ngày : 14/11/2011
 

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành nhiều ý kiến quan tâm, chỉ đạo, phê bình và động viên các cán bộ nhân viên ngành y tế - những người được giao trọng trách bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Thủ tướng nhấn mạnh, mặc dù trong thời gian qua, ngành y tế còn nhiều tồn tại, yếu kém cần tiếp tục khắc phục, nhưng trong điều kiện kinh tế nước ta còn nghèo, ngân sách cấp cho y tế còn hạn chế, những thành tích mà Bộ Y tế đạt được là rất đáng trân trọng và biểu dương. Quy mô chất lượng khám chữa bệnh đạt được như hiện nay là một nỗ lực vượt bậc của ngành y tế, không những đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân trong cả nước mà còn giúp đỡ chăm sóc sức khoẻ cho người dân các nước bạn Lào, Cămpuchia.

Đặc biệt, Thủ tướng bày tỏ mối quan tâm sâu sắc đến việc khám chữa bệnh cho người nghèo. Hiện nay, nước ta có 52% dân số (bao gồm đối tượng hưởng lương, đối tượng thuộc diện chính sách xã hội có bảo hiểm y tế, người nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi) được khám chữa bệnh miễn phí. Thủ tướng nhắc nhở lãnh đạo ngành y tế cần quan tâm quản lý sản xuất và cung ứng thuốc nhằm đảm bảo trợ giúp trực tiếp cho người nghèo.

Bên cạnh đó, ngành y tế cần đẩy mạnh xã hội hoá y tế, mạnh dạn cải cách hành chính, đấu tranh chống tiêu cực nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của nhân dân.

Đặc biệt, ngành y tế cần tiếp tục tăng cường việc đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên y tế trẻ để nâng cao tỷ lệ bác sĩ trong cộng đồng. Được biết, hiện tại Việt Nam hiện chỉ có 6,2 bác sỹ/ 10.000 dân (trong khi tại Philippine, tỷ lệ này là 11,5, Trung Quốc là 16,4, Nhật Bản 20,2, Cu Ba 59,6).

Tại buổi lễ, Thủ tướng đã đề nghị Bộ Y tế chọn một bệnh viện có quy mô vừa phải để thử nghiệm cổ phần hoá, góp phần đổi mới cơ chế quản lý tự chủ tại các bệnh viện. Thủ tướng hy vọng cán bộ nhân viên ngành y tế sẽ tiếp tục nỗ lực, học tập, làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xứng đáng với mong đợi của nhân dân.

 
Tin tức khác